Đường kính ống thoát bồn cầu tiêu chuẩn cần phải biết!

đường kính ống thoát bồn cầu
Đường kính ống thoát bồn cầu tiêu chuẩn cần phải biết!
5 (100%) 45 votes

Việc bạn nắm được đường kính ống thoát của bồn cầu. Sẽ giúp bồn cầu của bạn hạn chế được tối ta tình trạng tắc cũng như là việc gọi các đội thợ đến thông tắc bồn cầu!

Vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ cho bạn đường kính ống thoát của bồn cầu bao nhiều là đạt tiêu chuẩn? Và kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát bồn cầu. Mời bạn tham khảo bên dưới nhé!

Đường kính ống thoát bồn cầu tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Vậy một đường kính ống thoát bồn cầu bao nhiêu là đạt chuẩn? Thông thường, một ống nước đạt chuẩn sẽ có đường kính từ Ø 60 – > Ø 140. Nhưng các chuyên gia thường đưa ra lời khuyên rằng, sử dụng loại đường ống có đường kính là Ø90.

Kỹ thuật lắp đặt đường thoát bồn cầu.

Khi lắp đặt đường ống thoát cho bồn cầu ta cần phải lưu ý một vài điểm sau:

Đo đạc kỹ lưỡng khi lắp đặt.

Việc xác định được chính xác vị trí đặt bồn cầu, cũng như là đường kính ống thoát bồn cầu sẽ nhằm giảm hạn chế được các tình trạng không không đủ kích thước để đặt bồn cầu và tình trạng tắc nghẽn. Thường đường kính tối thiểu của đường thoát bồn cầu là Ø90 hoặc bằng với đuống thoát bồn cầu, Khoảng cách đường ống thoát với tường là 30cm

đường kính ống thoát bồn cầu

Đường ống từ Bể phốt tới bồn cầu:

Luôn phải đảm bảo đường ống không được quá nhỏ và không gấp khúc nhiều. Tránh các hiện tượng tắc cống thoát do giấy hoặc là do tốc độ chảy thấp không tạo ra được áp lực hút chất thải xuống bể phốt.

Cần phải có đường thông hơi.

Cần phải được biệt lưu ý tới điều này. Bởi nếu ống thoát bồn cầu không có đường thông hơi sẽ khiến cho áp lực trong ống khống được thoát ra ngoài. Có thể dẫn đến nguy cơ vỡ đường ống thoát.

đường kính ống thoát bồn cầu

Đường ống thoát bồn cầu không được ngập trong nước.

Không chỉ chú ý đến việc ống thông hơi. Mà bạn cần phải chú ý cả đến việc này nữa. Nếu như đặt ống thoát ngập sâu trong nước sẽ làm ảnh hưởng tới hiệu quả của ống xả thải. Khoảng cách hợp lý nhất đó là cách 200mm so với mặt nước trong bể phốt.

kỹ thuật lắp đặt ống thoát bồn cầu

Không sử dụng quá nhiều xi măng.

Khi sử dụng xi măng để chát , cần tránh để xi măng rơi vào đường thoát bồn cầu. Bạn sẽ không thể nào lường trước được hẩu quả tắc nghẽn kinh khủng như nào đâu.

Nên sử dụng xi măng trắng:

Việc sử dụng xi măng trắng vừa đem lại thẩm mĩ. Lại tiện cho việc đục sau này để thông tắc cống.

kỹ thuật lắp đặt bồn cầu

Trên đây là toàn bộ thông tin về đường kính ống thoát bồn cầu là bao nhiều và kỹ thuật lắp đặt bồn cầu đạt chuẩn. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong việc lắp đặt đường ống thoát bồn cầu.Chúc các bạn thành công!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *