Lắp ống thông hơi cho bồn nước & Cách tăng áp lực nước chảy yếu

lap-ong-thong-hoi-cho-bon-nuoc
Lắp ống thông hơi cho bồn nước & Cách tăng áp lực nước chảy yếu
5 (100%) 31 votes

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Bạn có cảm thấy nước sinh hoạt của gia đình chảy được mạnh. Nguyên nhân có thể do hệ thống bồn nước không có ống thông hơi. Yếu tố thông hơi là một điều bắt buộc của mọi hệ thống bồn chứa nước nếu như muốn tăng áp lực nước. Tuy nhiên không phải cứ lắp ống thông hơi cho bồn nước là có thể giải quyết vấn đề nhé mà nó còn phụ thuộc vào cách lắp đường ống thông hơi cho bồn nước nữa!

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước chuẩn

Đặt ống nước xuống nằm ngang. Sau đó bắt một cút chữ T. Trong đó một đường là cấp nước xuống để gia đình sinh hoạt và một đường là ống thông hơi. Bạn có thể xem mô hình tham khảo phía dưới.

lap-duong-ong-thong-hoi-cho-bon-nuoc

Sơ đồ lắp ống thông hơi cho bồn nước

Lưu ý: Ta nên đặt đường ống thông hơi cho bồn nước thấp hơn với mức nước có trong bồn chứa nước nhé

Cách tăng áp lực cho nước sinh hoạt

Lắp thêm máy lọc đầu nguồn

Việc lắp máy lọc đầu nguồn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến áp lực nước. Sau một thời gian sử dụng, các cận bẩn sẽ bám ở trong thiết bị lọc  làm giảm áp. Lúc này bạn chỉ cần chuyển qua chế độ xả để làm sạch lọc là được.

Vấn đề về áp lực nước yếu và cách khác phục

+ Thường áp lực nước sẽ tỉ lệ thuận với chiều cao được tính từ mặt nước trong bồn trên mái với vòi nước: Vì vậy mà vòi nước dưới tầng trệt luôn luôn có áp lực cao nhất.

+ Áp lực cũng bị ảnh hưởng bởi đường dẫn nước.: Nếu như đường dẫn nước quá nhiều co nối vòng vào thì sẽ làm giảm áp ( do lực ma sát)

+ Khi mở vòi dưới tầng trệt thì các tầng trên đều có hiện tượng thiếu nước :  Nguyên nhân do đường ống quá lớn

Đa số các hộ gia đình khi thấy nước sinh hoạt yếu thường nghĩ ngay đến việc lắp thêm máy bơm áp hoặc là mua thêm bồn chứa nước. Việc lắp thêm bồn chúa nước hoặc tăng dung tích của bồn không hề có tác dụng làm tăng áp. Bởi nó chỉ làm tăng dung tích chứa nước chứ không làm thay đổi được chiêu cao của cột nước. Còn việc lắp thêm bơm áp thì nó nên chỉ là sựa lựa chọn bất đắc dĩ, bởi nó vừa bất tiện lại gây tốn điện năng.

CÁCH KHẮC PHỤC:

+ Hàn thêm chân đế cho bồn chữa nước: Nếu như bồn được nâng cao lên tầm 3 -4m thì áp lực nước sẽ được tăng đáng kể

+ Kiểm tra lại hệ thống đường dẫn nước và cách bố trí ( Trong trường hợp ống đặt nổi)

+ Hạn chế tối đa các co nối, hạn chế dẫn nước đi lòng vòng.

+ Trục chính đường dẫn nước từ bồn xuống nên được thu hẹp dần bằng việc giảm đường kính ống. Có thể đi ống 34mm từ bồn chứa và giảm dần xuống còn 27mm và xuống đến tầng trệt là ống 21mm. Các ống chạy theo chiều ngang thì cũng không nên dùng ống lớn hơn 21mm

Cách tăng áp lực nước chảy yếu đối với nhà xây lâu năm

+ Kiểm tra lạo toàn bộ hệ thống ống xem có bị cáu cặn, bị đóng vôi bên trong khiến ống bị tắc không

+ Kiểm tra lại miếng chặn tại các vòi nước, vòi hoa sen xem có bị bẩn, nghẹt không. Nếu có thì chỉ cần tháo ra và vệ sinh thật sạch thì nước sẽ chảy mạnh như mới.

Trên đây là toàn bộ nội dung về cách khắc phục tình trạng áp lực nước yếu và cách lắp đường ống thông hơi cho bồn nước. Hy vọng với chút kinh nghiệm ít ỏi này sẽ giúp ích bạn trong việc tăng áp lực nước cho gia đình.

Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *