Tắc bồn cầu nên làm thế nào?

tắc bồn cầu nên làm thế nào
Tắc bồn cầu nên làm thế nào?
5 (100%) 25 votes

Tắc bồn cầu nên làm thế nào?

Hiện nay sự cố tắc bồn cầu, tắc cống là một vấn đề rất hay xảy ra ở cả nhà ở lẫn các nơi công cộng, chung cư. Điều này khiến cho người dùng trong quá trình sử dụng gặp rất nhiều khó khăn. Vậy làm sao để giải quyết được vấn đề tắc cống, tắc bồn cầu này?

Có thể bạn quan tâm:  7 Cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả sau 10 phút

tắc bồn cầu nên làm thế nào

Nguyên nhân và cách xử lý khi bồn cầu bị tắc

Do bể phốt đầy:

Thường thì bể phốt của mỗi hộ gia đình sẽ có một kích thước cố định, Do vậy sau một thời gian sử dụng chất thải sẽ tăng dần và bể phốt sẽ nhanh chóng bị đầy khiến cho bồn cầu thoát chậm, có thể là bị tắc hẳn. Để có thể giải quyết được triệt để sự cố này quý khách lên liên hệ đến các đơn vị cung cấp hút bể phốt uy tín để tiền hành hút toàn bộ chất thải trong bể ra bển ngoài. Việc này sẽ giúp chúng ta xử lý triệt để được vấn đề bồn cầu bị tắc trong khoảng từ 3 – 5 năm. Nếu quý khách không biết đơn vị nào hút bể phốt uy tín thì có thể tham khảo dịch vụ hút bể phốt tại Hà Đông của chúng tôi.

Do bồn cầu bị hỏng

Có thể do bồn cầu của bạn đã cũ, lâu ngày dẫn đến hỏng một số chi tiết như hệ thống xả nước, tắc đường ống hay đại loại là khi xả nước thì chất thải không thể trôi hết xuống bể phốt được. Để khắc phục được tình trạng này quý khách nên thay thế bồn cầu mới để sử dụng được tốt hơn.

Do tắc đường ống dẫn chất thải

Có thể do thói quen sử dụng bể tự hoại không đúng cách ( Đổ dầu mỡ thừa, rác, cơm thừa, giấy và bồn cầu sau khi sử dụng xong….) Khiến cho đường thoát chất thải của bạn bị tắc tạo áp lực ngược lên khiến cho chất thải bị tắc nghẽn. Để khắc phục được tình trạng này bạn có thể tham khảo các cách thông tắc bồn cầu sau để xử lý:

+ Sử dụng men vi sinh đổ trực tiếp vào bồn cầu rồi xả xuống để kích thích quá trình lên mèn và phân hủy của chất thải

+ Sử dụng coca: Đổ trực tiếp xuống bồn cầu và ngâm 15 phút. Rồi xả nước. bởi trong coca có hợp chất sẽ làm sạch toàn bộ các mảng bám trên thành của ống bồn cầu.

thông tắc bồn cầu bằng coca
Phương pháp thông tắc bồn cầu bằng coca

+ Trong trường hợp bạn xác định được nguyên nhân tác bồn cầu là do đổ dầu mỡ xuống gây tắc thì bạn chỉ cần lấy một ấm nước nóng đổ thẳng vào bồn cầu. Như vậy sẽ làm tan chảy khối kết dính của dầu mỡ ở ống dẫn chất thải. Sau khi thực hiện xong bồn cầu sẽ thoát bình thường

Do kết cấu xây dựng bể phốt không hợp lý

Có một vài trường bể phốt tự xây dựng, không có tính toán kỹ lưỡng về mặt kích thước, áp suất. Dẫn tới trong quá trình sử dụng bồn cầu sẽ khống có đủ áp lực để để đẩy các chất thải xuống bể phốt. Do vậy trong khi xây dựng bể phốt, gia chủ cần phải tính toán kỹ lưỡng các tiêu chuẩn thiết kế bổ phốt để đảm bảo kết cấu bể đặt chuẩn. Trong trường hợp bể đã xây trước đó thì chỉ còn cách là sử dụng cây thông bồn cầu hoặc là gậy thụt cao su để tạo áp lục đẩy chất thải xuống bể phốt.

thông tắc bồn cầu bằng thụt cao su
Thông tắc bồn cầu bằng thụt cao su

Như vậy, Chúng tôi đã nêu ra những nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bồn cầu bị tắc một cách hiệu quả nhất. Hi vọng trên đây sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho bạn

Trong trường hợp bạn không thể tìm được ra nguyên nhân và cách xử lý tắc bồn cầu. Thì bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của thợ thông tắc cống để được hỗ trợ tốt nhất. Bạn có thể tham khảo tại đây: http://thongtacgiare.com.vn/

Bạn đang lo lắng không biết giá thông tắc là bao nhiêu thì có thể tham khảo bảng giá thông tắc đã được niêm yết của công ty chúng tôi tại đây: http://thongtacgiare.com.vn/bang-gia-thong-tac-cong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *